Bản tin CLB phóng viên nhỏ tháng 12

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH CANG

BẢN TIN

CÂU LẠC BỘ PHÓNG VIÊN NHỎ

– Ngày 22/11/2017 Liên đội đã tham gia thi vẽ tranh cấp huyện. Tổng số bạn tham gia là 5 bạn. Kết quả đoàn đã đạt 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và giải ba toàn đoàn.

– Nhằm giáo dục các em hiểu biết về lịch sử truyền thống của địa phương huyện Thủ Thừa  và tỉnh  Long An.
+  Giúp các em có tinh thần yêu quê hương đất nước, biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho đất nước.

+ Tạo một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em giao lưu học trao đổi học hỏi và nâng cao kiến thức.
Liên đội đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử văn hóa địa phương cấp trường vào ngày 4/12/2017. Các em đã tìm hiểu trên các phương tiện thông tin, sách báo và đã được hái hoa dân chủ dưới cờ vào tuần 14,15. Có 12 bạn đại diện các lớp trả lời đúng câu hỏi và được nhận thưởng. Mỗi bạn trả lời đúng được nhận 1 quyển tập.

– Nhằm tạo sân chơi sinh hoạt cho các em thiếu nhi trong trường, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.
+ Giáo dục cho các em học sinh nhận thức cao về văn hóa đọc. Thông qua hội thi rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Ngày 18/12/2017 vừa qua thì BHĐNG phối hợp với bộ phận thư viện của trường và Trung tâm văn hóa thể thao xã Bình Thạnh trường TH Bình Cang đã tổ chức xong phong trào kể chuyện theo sách: Nội dung là các câu chuyện được tuyên truyền giới thiệu là những mẫu chuyện đăng trong sách báo, tạp chí được phép lưu hành, phù hợp với lứa tuổi, có tác dụng giáo dục về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh bộ đội Cụ Hồ, đề cao tinh thần ham học, say mê học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, phấn đấu vươn lên tu dưỡng rèn luyện đạo đức của thiếu nhi …

+ Đối tượng là tất cả các bạn học sinh trong trường từ lớp 2 đến lớp 5. Kết quả mỗi khối chọn ra 1 giải nhất, riêng khối 5 có thêm một giải khuyến khích.

– Các em nhặt của rơi với số tiền là 157 000 nghìn đồng, trả lại 37 000 còn 120 000 nghìn đồng nhập vào quỹ đội.

Trên đây là bản tin của trường TH Bình Cang.

Bình Cang, ngày 18/12/2017

Hiệu trưởng                                                                       Tổng phụ trách

Đặng Thành Trung                                                                Đinh Thị Trinh